Bật mí cách đầu tư coin hiệu quả ít rủi ro cho nhà đầu tư F0

cach-dau-tu-coin-hieu-qua
Kinh doanh

Cách đầu tư coin hiệu quả là điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn biết để tránh mắc sai lầm, cũng như thu được lợi nhuận đáng kể. Nếu bạn là người mới bắt đầu bước chân vào thị trường này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của abrahamforgovernor.com nhé!

I. Coin là gì?

cach-dau-tu-coin-hieu-qua-1
Coin là một loại tiền điện tử tạo ra để phục vụ cho việc thanh toán, trao đổi 

Coin là một loại tiền điện tử được phát hành trên một nền tảng chuỗi khối riêng biệt và độc lập. Coin được tạo ra để phục vụ cho việc thanh toán, trao đổi cho nền tảng blockchain…. Mỗi blockchain riêng lẻ chỉ có 1 coin duy nhất.

1. Ưu điểm của coin

  • Giao dịch thuận tiện: Do không phải thông qua bất kỳ bên trung gian nào, không bị ai quản lý, chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet là có thể dễ dàng trao đổi, mua bán.
  • Với sự an toàn và bảo mật: việc đầu tư tiền coin được thực hiện mà không cần bất kỳ thông tin nào. Thông tin giao dịch của bạn sẽ được hiển thị, nhưng danh tính của bạn sẽ luôn được bảo mật.
  • Tiềm năng thương mại điện tử: Các giao dịch bitcoin được ẩn, không hoàn lại và đảo ngược, vì vậy người bán không phải lo lắng về gian lận.
  • Thân thiện với môi trường: Vì là tiền ảo nên không cần in bằng hóa chất. Điều này giúp bảo vệ môi trường sống trong lành, sạch đẹp hơn.
  • Chi phí giao dịch thấp: Chi phí giao dịch thường cực kỳ thấp do không có trung gian.
  • Không thể làm giả: Không giống như tiền giấy, Bitcoin tồn tại ở dạng vật chất nên không thể làm giả.

2. Nhược điểm của coin

  • Ít người sử dụng: Tiền giấy vẫn là loại tiền được người dân lưu hành nhiều nhất và nhận được nhiều sự quan tâm, họ không biết nhiều về tiền điện tử.
  • Khó khăn khi sử dụng: Khi sử dụng Bitcoin cần phải tạo ví lưu trữ Bitcoin, và cần có bên trung gian để đổi Bitcoin lấy tiền mặt. Nếu bạn không am hiểu về công nghệ thì bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng đồng tiền này.
  • Biến động giá: Giá Bitcoin biến động, có lúc tăng, lúc giảm và chịu sự biến động của thế giới.

II. Cách đầu tư coin hiệu quả ít rủi ro

cach-dau-tu-coin-hieu-qua-2
Làm sao để đầu tư coin hiệu quả?

1. Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện nay, với sự phát triển của thị trường tiền ảo, các sàn giao dịch tiền điện tử cũng mọc lên nhanh chóng. Các sàn giao dịch ngày càng nở rộ để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cũng cần hết sức cẩn thận và kỹ lưỡng khi lựa chọn sàn giao dịch. Vì thế, cách đầu tư coin hiệu quả là nên chọn những sàn giao dịch có văn phòng đại diện hoặc trụ sở lớn do các công ty uy tín quản lý.

Khi tham gia vào các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bạn sẽ được hưởng gói bảo vệ rủi ro. Và các công ty này luôn có những biện pháp tối ưu nhất để đảm bảo tính bảo mật cho hệ thống giao dịch của họ. Do đó, chọn một sàn giao dịch lớn sẽ giúp bạn an toàn hơn khi giao dịch tiền tệ. Lựa chọn sàn giao dịch uy tín là một trong những kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua và có thể giúp bạn thành công.

2. Phân biệt các loại đồng coin

Tiền điện tử là một thị trường tiền ảo với nhiều đồng tiền có ký hiệu và tên tương tự nhau, gây khó khăn cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Nếu bạn không hiểu các ký hiệu trên đồng coin  rất có thể sẽ bị nhầm lẫn, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc đầu tư của bạn.

Nếu bạn chưa quen với việc đầu tư tiền điện tử, có một điểm nhỏ cần đặc biệt chú ý, đó là phân biệt các ký hiệu tiền tệ mà hầu hết các nhà đầu tư thường nhầm lẫn. Bitcoin cash và BitConnect coin là hai đồng coin dễ bị nhầm lẫn về mặt biểu tượng và gây ra nhiều thiệt hại trong sự nhầm lẫn.

3. Nghiên cứu và chọn lọc thông tin

Giao dịch coin là hoạt động mua và bán coin  trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, khi tham gia thị trường này, nhà đầu tư cần có nhiều tố chất, như sự nhạy bén, khả năng nghiên cứu thị trường và chọn lọc thông tin một cách chính xác nhất để đưa ra quyết định đúng đắn.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cần kiểm tra các tin đồn và thu thập thông tin có chọn lọc từ các kênh truyền thông chính thống và phân tích cẩn thận thông tin trước khi đưa ra quyết định. Đây cũng là một trong những cách đầu tư coin hiệu quả.

4. Theo dõi kinh tế, chính trị thế giới

cach-dau-tu-coin-hieu-qua-4
Thị trường tiền điện tử thường bị ảnh hưởng bởi các sự kiện kinh tế và chính trị thế giới

Trên thực tế, thị trường tiền điện tử thường bị ảnh hưởng bởi các sự kiện kinh tế và chính trị thế giới. Ví dụ điển hình là sự bùng phát của đại dịch Covid-19 vừa qua đã tác động nặng nề đến nền kinh tế và thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới.

5. Chấp nhận rủi ro, thua lỗ 

Lĩnh vực đầu tư nào cũng vậy, ngoài lợi nhuận còn có rủi ro, thua lỗ. Để đầu tư thành công, bạn nên giữ tâm lý ổn định và chấp nhận thua lỗ. Hãy xem thua lỗ là cái giá phải trả cho những bài học kinh nghiệm. Từ đó, bạn sẽ tự nhìn nhận và đánh giá lại chiến lược đầu tư của mình để rút ra bài học và tránh mắc sai lầm lần sau. Chấp nhận rủi ro và thua lỗ là cách đầu tư coin hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

III. Kết luận

Với những cách đầu tư coin hiệu quả mà chuyên mục kinh doanh đã tổng hợp được hy vọng sẽ hữu ích với nhà đầu tư mới khi bước vào thị trường tiền điện tử. Thường xuyên truy cập website để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé.