Tiểu sử Eusebio Di Francesco – sự nghiệp của Eusebio Di Francesco

Tiểu sử

Không chỉ là một huấn luyện, Eusebio Di Francesco còn là một cầu thủ đầy tiềm năng được nhiều người biết đến. Cùng với Fun88 tìm hiểu về tiểu sử Eusebio Di Francesco, sự nghiệp của ông qua nội dung sau của bài viết nhé.

Tiểu sử Eusebio Di Francesco

Eusebio Di Francesco sinh năm 1969, ông là cựu cầu thủ và hiện là huấn luyện viên bóng đá người Ý. Khi còn là cầu thủ, Eusebio Di Francesco chơi ở vị trí tiền vệ và ông chính là tiền vệ xuất sắc của bóng đá nước này. Trong sự nghiệp cầm quân, Eusebio Di Francesco trải qua nhiều câu lạc bộ và mùa giải 2020 – 2021 ông là thuyền trưởng của Hellas Verona thi đấu ở Serie A.

Về cuộc sống cá nhân, Eusebio Di Francesco có người con trai tên Di Francesc hiện cũng theo sự nghiệp của cha, đang chơi bóng tại một câu lạc bộ tại Serie A. Di Francesc cũng phát triển tài năng, thi đấu thành công ở vị trí của một cầu thủ chạy cánh.

Để hiểu rõ hơn về vị huấn luyện viên, xem tài năng của ông từ khi là cầu thủ đến vai trò người cầm quân như thế nào? Các bạn hãy đến với phần tiếp theo của bài viết.

Sự nghiệp của Eusebio Di Francesco

Chúng ta sẽ tiềm hiều sự nghiệp của Eusebio Di Francesco từ khi là một cầu thủ đến khi là huận luyện viên, hãy xem ông ấy đã thành công như thế nào để trở thành một cái tên có lượt truy cập tìm kiếm lớn trên google nhé các bạn.

Sự nghiệp cầu thủ của Eusebio Di Francesco

So với nhiều cầu thủ khác, Eusebio Di Francesco không chơi bóng từ sớm, hai câu lạc bộ ông khởi đầu cho sự nghiệp “quần đùi áo số” là Tuscan Empoli vs Lucchese. Năm 1995 ông gia nhập Piacenza, khi này Eusebio Di Francesco mới có cơ hội chơi bóng nhiều hơn và bắt đầu được mọi người biết đến.

Năm 1997, Eusebio Di Francesco gia nhập AS Roma. Năm 2001, Eusebio Di Francesco có danh hiệu vô địch đầu tiên ở Serie A cùng với đội bóng, đó cũng là giai đoạn ông chơi thăng hoa và mang lại cho ông sự nổi tiếng. Trước khi giải nghệ Eusebio Di Francesco vào năm 2005, Eusebio Di Francesco trở về thi đấu cho Piacenza với giá trị chuyển nhượng lên đến 2 tỷ lire. Có thể nói rằng, thời gian là cầu thủ bóng đá Eusebio Di Francesco không chơi cho nhiều đội bóng lớn nhưng ông vẫn có một sự nghiệp được xem là thành công.

Trong màu áo đội tuyển quốc gia Ý, qua tìm hiểu Fun 88 được biết Eusebio Di Francesco có 16 lần được triệu tập vào đội tuyển quốc gia. Trong đó, Eusebio Di Francesco thi đấu 12 lần trong giai đoạn từ 1998 đến 2000.

Eusebio Di Francesco trên cương vị là một huấn luyện viên

Eusebio Di Francesco là huấn luyện viên không quá thành công, ông thường xuyên cầm quân tại các đội bóng nhỏ và thi đấu ở những giải hạng B, C của Ý. Tại Serie A Eusebio Di Francesco từng dẫn dắt câu lạc bộ AS Roma và Hellas Verona, tuy nhiên thành tích cùng các đội bóng này cũng không quá cao.

Ngoài hai câu lạc bộ kể trên, các đội bóng Eusebio Di Francesco từng dẫn dắt là: Lega Pro Prima Divisione Virtus Lanciano, Pescara của Serie B, Salento, Serie B Sassuolo. Thành tích mà Eusebio Di Francesco đạt được trong sự nghiệp cầm quân của mình không quá ấn tượng, song cũng để lại những dấu ấn riêng.

Trong vai trò huấn luyện viên của mình, Eusebio Di Francesco được giới chuyên môn đánh giá là người có khả năng nắm bắt tâm lý cầu thủ cũng như đưa ra các chiến thuật hợp lý cho từng đội bóng. Trong đó, Eusebio Di Francesco là người có niềm đam mê bất tận với sơ đồ 4-3-3.

Dù chẳng có được thành tích cao, song Eusebio Di Francesco luôn nhận được sự tôn trọng với các cầu thủ bởi sự tận tâm của mình. Dù đội bóng thi đấu thành công hay không? Trong phòng thay đồ Eusebio Di Francesco luôn đưa ra những lời nói động viên, giúp các cầu thủ tự tin đấu hơn nữa. Chỉ tiếc rằng, ông chưa thể thực hiện hóa ý tưởng bóng đá của mình thành những danh hiệu vô địch.

Kết luận

Đó là những nội dung cơ bản, Fun88vn muốn bạn đọc nắm được về tiểu sử Eusebio Di Francesco và sự nghiệp thi đấu của ông. Hiện tại dù Eusebio Di Francesco chưa thực sự thành công, song mong rằng trong tương lai ông sẽ có được trái ngọt cùng với bóng đá như mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *