Khám phá những đội bóng giành cú ăn 3 đỉnh cao nhất

những đội bóng giành cú ăn 3
Thuật ngữ

Cú ăn 3 chính là một thành tích xuất sắc trong bóng đá mà bất kỳ đội bóng nào cũng mong muốn đạt được. Tuy nhiên trong lịch sử bóng đá thế giới không có nhiều đội bóng là được điều này. Trong bài viết sau đây, 90 Phút TV sẽ chia sẻ tới bạn đọc danh sách những đội bóng giành cú ăn 3 đỉnh cao nhất trong lịch sử bóng đá. 

Cú ăn 3 trong bóng đá là gì?

cu-an-ba-trong-lich-su
Cú ăn ba trong lịch sử

Trong bóng đá, cú ăn 3 là một đội đã giành được ba danh hiệu trong cùng một mùa giải. Các chức vô địch thường được tính là “bộ ba” của Cúp quốc gia, Cúp quốc gia và Cúp châu lục.

Đạt được thành tích này không phải là nhiệm vụ dễ dàng với bất kỳ đội bóng nào. Vì các đội cùng mùa rất căng thẳng trong nhiều trận đấu. Việc họ vẫn chơi tốt và đủ sức khỏe để giành các danh hiệu liên tiếp là một công việc to lớn.

Danh sách những đội bóng giành cú ăn 3 đỉnh cao nhất

Barcelona (mùa giải 2008-2009)

Barcelona
Barcelona

Barcelona, ​​còn được gọi là FC Barcelona hoặc Barca, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Barcelona, ​​Catalonia, Tây Ban Nha. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1899 bởi một nhóm cầu thủ bóng đá Thụy Sĩ, Anh và Catalan do Joan Gamper lãnh đạo.

Barcelona có một lịch sử thành công phong phú, cả trong nước và quốc tế, và được coi là một trong những câu lạc bộ thành công nhất trên thế giới. Đội đã giành được 26 danh hiệu La Liga, 31 danh hiệu Copa del Rey và 5 danh hiệu UEFA Champions League, cùng nhiều danh hiệu khác. Họ cũng có mối thù truyền kiếp với Real Madrid, được gọi là “El Clasico”, một trong những trận derby lớn nhất và khốc liệt nhất của bóng đá thế giới.

Barcelona chơi các trận đấu trên sân nhà tại Camp Nou, nơi có sức chứa hơn 99.000 khán giả và là sân vận động lớn nhất ở châu Âu. Những chiếc áo sơ mi sọc xanh và đỏ mang tính biểu tượng của đội được công nhận trên toàn thế giới và các cầu thủ của đội bao gồm một số cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại, chẳng hạn như Lionel Messi, Johan Cruyff và Diego Maradona.

Bên ngoài sân cỏ, Barcelona cũng được biết đến với cam kết mạnh mẽ đối với các hoạt động xã hội, bao gồm phương châm “Hơn cả một câu lạc bộ” và ủng hộ nền độc lập của xứ Catalan. Câu lạc bộ được sở hữu và điều hành bởi các thành viên của nó, những người bầu ra một chủ tịch và ban giám đốc để giám sát hoạt động của nó.

Manchester United (mùa giải 1998-1999)

Manchester United, còn được gọi là Man United hoặc đơn giản là United, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Manchester, Anh. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1878 với tên Câu lạc bộ bóng đá Newton Heath LYR và sau đó đổi tên thành Manchester United vào năm 1902.

Manchester United là một trong những câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh, đã giành được kỷ lục 20 chức vô địch quốc gia, 12 Cúp FA và 3 Cúp C1 châu Âu cùng nhiều danh hiệu khác. Đội có lượng người hâm mộ toàn cầu và là một trong những câu lạc bộ giàu có và giá trị nhất trên thế giới.

Sân nhà của câu lạc bộ là Old Trafford, có sức chứa hơn 74.000 khán giả và là một trong những sân vận động câu lạc bộ lớn nhất ở Vương quốc Anh. Trang phục thi đấu truyền thống của Manchester United là áo sơ mi đỏ, quần đùi trắng và tất đen, và huy hiệu của câu lạc bộ có hình một con quỷ đỏ đang cầm một cái chĩa ba.

Trong suốt lịch sử của mình, Manchester United đã được liên kết với một số cầu thủ vĩ đại nhất của trò chơi, bao gồm George Best, Eric Cantona và Cristiano Ronaldo. Câu lạc bộ cũng được biết đến với sự cạnh tranh lâu dài với Liverpool, được gọi là trận Derby Tây Bắc, cũng như sự cạnh tranh khốc liệt với Manchester City, được gọi là trận Derby Manchester.

Ngoài sân cỏ, Manchester United thuộc sở hữu của gia đình Glazer và được điều hành như một công ty giao dịch công khai trên Sàn giao dịch chứng khoán New York. Câu lạc bộ cũng là người tiên phong trong lĩnh vực tiếp thị và truyền thông kỹ thuật số, với sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và một loạt quan hệ đối tác thương mại với các thương hiệu toàn cầu.

Inter-Milan
Inter Milan

CLB Ajax Amsterdam – Năm 1972

AFC Ajax, thường được gọi là Ajax Amsterdam hoặc đơn giản là Ajax, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1900 và có lịch sử thành công lâu dài cả trong nước và quốc tế.

Ajax là một trong những câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Hà Lan, với kỷ lục 35 lần vô địch Eredivisie (giải bóng đá cấp cao nhất ở Hà Lan), cũng như 20 KNVB Cup, 9 Johan Cruyff Shields và 4 European Cup/ Danh hiệu UEFA Champions League, trong số nhiều danh hiệu khác.

Câu lạc bộ được biết đến với cam kết về một phong cách chơi cụ thể được gọi là “Bóng đá tổng lực”, trong đó nhấn mạnh đến khả năng chuyền và di chuyển linh hoạt, khả năng hoán đổi vị trí và tinh thần đồng đội mạnh mẽ.

Ajax chơi các trận đấu trên sân nhà tại Johan Cruyff Arena, nơi có sức chứa hơn 54.000 khán giả và là một trong những sân vận động lớn nhất ở Hà Lan. Trang phục thi đấu truyền thống của câu lạc bộ là áo sơ mi sọc trắng đỏ, quần đùi trắng và tất đỏ, và huy hiệu của câu lạc bộ có chữ in hoa cách điệu “A.”

Trong suốt lịch sử của mình, Ajax đã gắn bó với một số cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, bao gồm Johan Cruyff, Marco van Basten, Dennis Bergkamp và nhiều người khác. Câu lạc bộ cũng là nơi sản sinh ra những tài năng trẻ, với một học viện đào tạo trẻ rất thành công đã sản sinh ra nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới.

Ajax
Ajax

Trên đây là thông tin được 90Phut TV tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc về những đội tuyển đã giành được cú ăn ba ấn tượng trong lịch sử bóng đá thế giới. Ghé thăm kênh nhà 91phut.vip để cập nhật kqbd mới nhất, y vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm bóng đá của mình!